Kĩ thuật nuôi chim của sản phẩm thức ăn chim cảnh Thắng Mẹo Đà Nẵng

Mùa lạnh năm nay ở Miền Bắc có nhiều khách hàng thân quen gọi điện thoại hỏi về cách điều cám mùa lạnh này .
Nên hôm nay mình dành thời gian chia sẽ về lượng dinh dưỡng , tinh bột, chất béo, đạm và protein can xi và khoáng chất và vài chất khác trong các sản phẩm thức ăn chim cảnh Thắng Mẹo Đà Nẵng !
*****Trong cám Đấu TMĐN tất nhiên là sẽ có hàm lượng đạm ,protein cao hơn gấp nhiều lần cám dưỡng và cám khoáng.
Nó giúp cho các chú chim thiếu chất suy dinh dưỡng hay mới trãi qua vụ thay lông hay ốm đau cần hồi phục sức khoẻ thì sử dụng cám đấu là hợp lý nhất. Nó giống như những món ăn bổ dưỡng của con người ta vậy.
Lưu ý : Dùng nhiều quá cám Đấu trong thời gian dài cũng ko tốt anh chị em nhé ! Nếu anh chị em nào nuôi chim giỏi và có góc độ nhìn nhận về chim chuyên sâu thì chỉ dùng cám đấu rất ít và dùng hai loại cám kia rất nhiều , lý do vì sao ? Hiện tượng dư chất xảy ra khi con chim ăn quá nhiều chất đạm , protein trong thời gian dài . Nếu bạn nuôi lồng to , lồng phóng , lồng lực và chim hoạt động nhanh bay nhảy nhiều, đấu hót nhiều thì con chim sẽ giải phóng năng lượng và bài tiết các dưỡng chất dư thừa ra khỏi cơ thể rất tốt , còn ngược lại nuôi lồng nhỏ , chim ít hoạt động ( trùm áo suốt ngày , mùa đông lạnh chim ít họat động ) thì hiện tượng dư thừ chất sẽ sớm đến với con chim của bạn ngay ! Con người chúng ta cũng vậy . Điển hình là chính mình , lao động ít, ngồi văn phòng nhiều , lái xe nhiều và ăn cũng rất nhiều những món bổ dưỡng vợ và mẹ nấu và gần đây các bạn thấy mình mập lên hơn 10kg trong 6 tháng và vừa rồi mình đi khám và bị Gout dư đạm trong cơ thể.
Con chim cũng vậy , khi các bạn thấy hiện tượng dư thừa chất xảy ra ở chim như chim khó chịu hay xỉa lông nhiều và rụng lông chuyền cứ rụng và mọc rồi rụng và mọc bất thường hay cắn phá , vút đuôi thì các bạn hãy cho nó ăn trái cây nhiều hơn cám , cho chim đấu hót nhiều hơn để xả lửa độ căng hung dữ của chim và pha cám khoáng vào theo tỷ lệ từ ít rồi dần dần pha nhiều vào đến khi con chim ổn định lại thì giữ nguyên mức pha đó nuôi ổn định con chim trở lại. Cách mình vừa chia sẽ giống như con người mình ăn kiêng khi bị Gout vậy. Và sẽ lấy lại căn bằng dưỡng chất trong cơ thể và ổn định nhé!
Mùa lạnh này thì riêng mình cho chim ăn cám dưỡng và khoáng kèm chuối hoặc đu đủ và cà rốt hấp và ko ăn mồi tươi để tránh chim dư thừa chất.
****Trong cám Dưỡng TMĐN hàm lượng đạm ,protein vừa phải hài hoà cùng các nguyên liệu khác nó tương tự như những món ăn đơn giản vừa đủ chất chúng ta ăn hằng ngày vậy. Với những anh chị em nào bận rộn không có thời gian chăm chim, muốn nuôi chim theo kiểu thong thả không nôn nóng và lông đẹp và mang tính ổn định cao thì cám Dưỡng chính là loại thức ăn phù hợp nhất . Vào lửa chậm nhưng vào rồi thì bền bỉ và chim không rụng, mọc lông chuyền …. và các bệnh bức rứt khó chịu của chim.
Lưu ý : Nếu dùng cám Dưỡng kết hợp với mồi tươi nhiều và thời gian dài thì cũng có khả năng hiện tượng dư chất xảy ra khi mùa đông lạnh rét đến và trùm áo lồng chim nhiều ngày không tắm ….
Khi gặp hiện tương dư thừa chất chim hay cắn phá , vút đuôi thì các bạn hãy cho nó ăn trái cây nhiều hơn cám hoặc cho đấu xả lửa độ căng hung dữ của chim và pha cám khoáng vào theo tỷ lệ từ ít rồi dần dần pha nhiều vào đến khi con chim ổn định lại thì giữ nguyên mức pha đó nuôi ổn định con chim trở lại.
*****Còn lại một loại cám đặt biệt nhất đó là cám Khoáng TMĐN trong cám Khoáng hàm lượng Khoáng chất được đưa vào nhiều hơn các chất còn lại giúp chim dễ dàng trao đổi chất ,chuyển hoá thức ăn hấp thụ tốt và đào thải dưỡng chất và thức ăn tốt hơn hai loại cám Dưỡng và Đấu kia. Đạm Protein trong cám Khoáng rất ít giúp các chú chim yêu không lo bị nóng trong cơ thể….
Điều kỳ diệu là khi chim hấp thụ khoáng tốt vào cơ thể thì quá trình mọc lông và hoàn thiện lông rất đẹp và chim sẽ rất ít xỉa khi đấu. Nói chung Cám Khoáng nó giải quyết tất cả các vấn đề về dinh dưỡng và trao đổi chất trong con chim nuôi nhốt trong lồng ổn định nhất. Nhưng nuôi chim bằng cám Khoáng này thì quá trình vào lửa sẽ diễn ra lâu nhất và khi vào lửa ổn định sẽ rất bền. Mình và nhiều Nghệ Nhân ở Miền Nam đã thử nuôi 100% cám Khoáng suốt quá trình thay lông và vào lửa và thi đấu với chú chim tố chất thi đấu hay đã cho một kết quả tuyệt vời….
Protein là chất dễ gây no và sinh nhiệt nhất trong các chất đa lượng.Protein là chất đa lượng khó dự trữ nhất, không như chất béo.
Carbohydrate được sản sinh ra từ Protein khi gặp nhiệt sấy là chất dễ gây no và dễ sinh nhiệt thứ hai nhưng chúng tôi đã hạn chế thấp nhất việc sinh ra Carbohydrate qua công nghệ sấy nhiệt không quá cao và hiện đại tương tự như những chiếc nồi cơm điện các bạn đang sử dụng vậy !
Còn chất béo trong tinh bột thực ra là thứ khó gây no và khó sinh nhiệt nhất trong các chất đa lượng. Nói cách khác, nếu so sánh với cùng lượng calo, đây là dạng chất đốt hiệu suất cao nhất mà bạn có thể ăn và dự trữ. Khi kết hợp với protein, khả năng gây no của chất béo sẽ tăng lên.
Chúng tôi đã trãi qua 2 đời làm thức ăn nuôi chim và nghiên cứu trên thực tế và phát triển hệ thống máy móc hiện đại , vệ sinh nguyên liệu chuẩn mực và duy trì hạt cám chất lượng đồng đều nhất định! Hạt cám bề ngoài thì cứng nhưng bên trong rất mềm khi chim tiêu hoá. Giúp các cơ quan nội tạng của chim không quá mệt mỏi khi tiêu hoá thức ăn. Điều đó đã chứng minh qua màu sắc hương vị hạt cám suốt 6 năm qua.
Lời cuối xin chân thành cảm ơn các anh chị em tin dùng và đóng góp ý kiến chân thành đến với chúng tôi suốt thời gian qua nhé !!!
Hãy là người nuôi chim thông thái với các sản phẩm của Thắng Mẹo Đà Nẵng !
Sánh Bước Cùng Nghệ Nhân !
Hãy chia sẽ về trang cá nhân của của bạn để đọc cho kỹ càng nhé! Xin cảm ơn!
Thắng Mẹo Đà Nẵng.

One thought on “Kĩ thuật nuôi chim của sản phẩm thức ăn chim cảnh Thắng Mẹo Đà Nẵng

  1. Nam says:

    Mình cũng đang dùng cám thắng mẹo, thấy phân đẹp chim OK, nhưng phải phá cám bất tiện quá. Ý kiến của mình hãng nên tạo ra 1 loại cám có thể dùng quanh năm như kết hợp giữa đấu, khoáng và dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.585.898